NHÀ TÔN XANH – BẬT PHONG CÁCH TRẺ TRUNG

Ai nói Tôn Thép không có Gu? Ứng dụng màu sắc cũng là một Gu tạo nên phong cách độc lạ cho nhà Tôn Thép. Mái tôn cột thép đẹp lạ, vững vàng lại tiết kiệm chi phí đang trở thành xu hướng kiến trúc hiện đại được ứng dụng sâu rộng trong đời sống sinh hoạt với nhiều ý tưởng độc đáo. Công trình dân dụng dưới đây ở Thụy Sỹ là một ví dụ về sự cải tiến sắc màu cho tôn khiến nó trở thành điểm thu hút của ngôi nhà. Hãy cùng Vina One tham khảo công trình này với nét độc đáo và phá cách đến từ việc ứng dụng màu sắc.

Đây là một ngôi nhà nhỏ gọn với tạo hình thiết kế độc đáo từ những khối hộp góc cạnh được xếp chồng lên nhau. Vật liệu tôn ốp bao bọc bên ngoài mang sắc xanh mát mẻ không gây nhàm chán cho kết cấu tổng thể rắn rỏi cũng như bối cảnh mặt tiền của công trình; đồng thời làm bật lên cá tính trẻ trung của gia chủ.

Nhà ốp tôn nhưng không hề tạo cảm giác tù túng bởi các tấm kính trong suốt ở các lối ra vào và những khoảng vách ngăn giúp lấy sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Với hệ thống bao che có kết cấu bền chắc gồm phần móng bê tông; khung thép chịu lực; cùng vách tường 2 lớp là điểm nhấn ấn tượng: bên trong là những tấm bê tông lắp ghép với nhau, và phía ngoài được ốp tôn tạo sóng vừa cách nhiệt, bảo vệ công trình khỏi các tác động từ môi trường vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hiện nay, các dòng tôn cao cấp đều được cải tiến về màu sắc giúp phong cách nhà tôn thép càng thêm độc đáo và đa dạng. Trong đó, tôn Vina One với 16 đơn vị theo tiêu chuẩn bảng màu Ral sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Một số tông màu nổi bật trong bảng màu của Vina One được xem là khá phù hợp cho phong cách nhà trẻ trung, năng động như: xanh rêu (MGL01), xanh ngọc (PGL01), xanh dương (PBL01), lạnh phủ RSBY (RSBY), lạnh phủ RSG (RSG01), đỏ tươi nhám (DRM04), đỏ đậm (DRL02). Thép hình và ống thép Vina One với nhiều quy cách được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế hiện hành trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong kết cấu khung nhà tiền chế dân dụng.

– Tên công trình: Single Family House

– Năm xây dựng: 2016

– Quốc gia: Thụy Sĩ

– Thiết kế: Bonnard Woeffray

– Architectes FAS/SIA.

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin