NHÀ TÔN ĐỎ CHỨNG TỎ CÁ TÍNH

Màu sắc là một trong những yếu tố tạo nên sự thu hút của một ngôi nhà đặc biệt là phần mặt tiền công trình. Những vùng nhiệt đới thường hạn chế sử dụng gam màu nóng để không làm tăng sự oi bức tuy nhiên cũng có ngoại lệ khi cá tính và sở thích của gia chủ quyết định đến việc lựa chọn màu sắc và vật liệu. Trong bài viết này, Vina One xin giới thiệu một công trình nhà tôn mang phong cách hiện đại, nổi bật giữa phố thị ở Indonesia, khu vực Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Đội ngũ thiết kế công trình đã chọn tôn đỏ để ốp bên ngoài mặt tiền giúp tăng sự nổi bật và thu hút. Bên cạnh đó, yếu tố tạo hình “ngôi nhà được xếp chồng lên nhau” làm nổi bật bởi mái nhà dốc phân mảnh mang đến trải nghiệm thị giác độc đáo cho người qua đường. Đây được xem là một quyết định táo bạo của nhà thiết kế trong việc lựa chọn màu tôn ở xứ nhiệt đới. Nhưng với nhu cầu và sở thích từ gia chủ cũng như định hướng chuyên môn thiết kế thì đây là chi tiết tăng sự thu hút của dự án có nhiều không gian riêng với mục đích cho thuê.

Solehudin cho biết: “Hình dáng ấn tượng cùng màu sắc tương phản của môi trường khiến nó trông giống như một tác phẩm điêu khắc và giúp cho những ai sống tại đây sẽ có cảm giác đang sống trong một tác phẩm điêu khắc”.

Toàn bộ ngôi nhà có cấu trúc bê tông và thép, với phần gạch lộ thô ra ngoài tạo sự tương phản về kết cấu so với những phần bao bọc tôn đỏ bên ngoài. Mặt tiền và mái nhà được ốp thêm một lớp tôn hợp kim nhôm kẽm, một vật liệu được lựa chọn vì độ nhẹ, độ bền và  tính cách nhiệt hiệu quả. Solehudin cho biết thêm: “Chọn vật liệu nhẹ cho phần mái và tường nhẹ là một chiến lược giúp giảm tải cho kết cấu phụ, có thể giúp làm giảm khối lượng bê tông khi so sánh với các tòa nhà ba tầng tương tự được xây bằng vật liệu thông thường. Đối với công trình được sử dụng vật liệu theo hệ tôn ốp ngoài sẽ giúp giảm thiểu rất nhiều nhu cầu bảo dưỡng, vì chúng có tuổi thọ cao, độ bền tốt, không cần phải sơn lại.”

Nội thất bên trong ngôi nhà cũng là điểm nhấn khá thú vị với hệ kèo mái thép ống và khung chịu lực từ thép hình. Tất cả đều được phô bày hết sức độc đáo. Hệ khung thép được sơn phết tone trắng làm giảm đi sự nóng bỏng màu đỏ của mái tôn và tường gạch bên trong lại làm bật lên kết cấu nổi bật của vật liệu thép.  

 

Nhà tôn không chỉ là xu hướng cách tân độc đáo của kiến trúc dân dụng hiện đại mà còn có nhiều ưu điểm giúp bạn tiết kiệm trong quá trình thi công cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sau này. Đây là một số gợi ý dành khi bạn đang có dự định xây nhà tôn về những gam màu cá tính từ dòng tôn màu Vina One đạt chuẩn hệ màu Ral: Nâu đất (CBL01), Đỏ nâu nhám (DRM01), Đỏ đậm (DRL02), Lạnh phủ RSG (RSG01), Lạnh phủ RSBY (RSBY). Về hệ thống khung bao che, bạn có thể sử dụng thép ống hoặc thép hình Vina One với nhiều quy cách được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành của Á, Âu, Mỹ và Việt Nam đảm bảo an toàn trong thi công và độ chịu lực bền bỉ.

Thông tin công trình:
Tên công trình: The Stack By Step Red Zone Boarding House
Thiết kế: Ismail Solehudin Architecture
Địa điểm: Indonesia
Diện tích: 178m2
Nguồn: Deezen
Dịch bởi Vina One

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin