THÉP VINA ONE TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG “KIẾN TẠO NHỊP CẦU”, KHÁNH THÀNH CẦU KHANG LỢI

Hiện thực hóa nguyện vọng của nhiều hộ dân, sau nhiều tháng khởi công xây dựng, ngày 7/1/2023 Công ty Cổ phần sản xuất Thép Vina One cùng với Quỹ Nam Phương đã tiến hành khánh thành cầu Khang Lợi, góp phần cải thiện điều kiện di chuyển cho nhiều hộ dân đồng thời nâng cao điều kiện kinh tế cho địa phương.

Cũng như bao địa phương ở các tỉnh miền Tây sông nước. Tuy nhiên xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nằm hoàn toàn trong khoảng giữa vùng Tây sông Hậu, sở hữu địa hình thấp và bằng phẳng, hệ thống kênh rạch chằng chịt khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, giao thương buôn bán cũng bị ảnh hưởng. 

Là mạch nối quan trọng ở địa phương nhưng cầu Sáu Duyên sau 14 năm sử dụng đã xuống cấp nghiệm trọng. Từ năm 2019 đến năm 2021 dù nhiều lần người dân tu bổ thế nhưng 2 trụ cầu bị lún và sụp đà giữa, cầu bị gãy khúc và có thể sập bất cứ lúc nào. Ước tính mỗi ngày, cầu đón hơn 300 lượt người bao gồm cả người già và trẻ nhỏ di chuyển qua lại, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, khó khăn đi lại cho người dân. 

Ông Nguyễn Trọng Ân (bên trái)-Đại diện Thép Vina One cùng các nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu Khang Lợi

Từ những kết quả nghiên cứu về kỹ thuật, vị trí địa lý, Thép Vina One phối hợp cùng quỹ Nam Phương Foundation tiến hành xây dựng lại cầu Sáu Duyên và đổi tên thành cầu Khang Lợi. Ngoài ra, Thép Vina One cũng hỗ trợ thêm vật tư thép để gắn lan lan cho cầu thêm kiên cố và an toàn. 

Hình ảnh cầu Khang Lợi trong buổi lễ khánh thành

Khởi công từ ngày 1/10/2022, sau hơn 3 tháng thi công, cầu Khang Lợi tại xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã chính thức đi vào hoạt động với tổng chiều dài 27.2 mét, chiều rộng 2.5 mét cho trọng tải lên đến 1 tấn.  Ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nông thôn thì cây cầu còn giúp cho con đường đến trường của các em nhỏ an toàn và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Thép Vina One hỗ trợ thép lắp lan can cầu Khang Lợi 

Cầu Khang Lợi là cây cầu thứ 5 triển khai tại tỉnh Hậu Giang nói riêng và là cây cầu số 33 trong chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” nói chung. Không chỉ gắn chặt hơn nữa tình làng nghĩa sớm mà việc kết nối đôi bờ cũng giúp nối dài những ước mơ tươi đẹp cho nhiều thế hệ học sinh trên con đường đến trường mỗi ngày. 

Ngoài việc xúc tiến xây dựng cầu Khang Lợi hoàn thiện trước Tết Nguyên Đán thì tại buổi lễ “Khánh thành cầu Khang Lợi”, Thép Vina One cùng với các nhà tài trợ khác còn trao tặng nhiều phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, san sẻ phần nào gánh nặng, giúp bà con đón Tết vui vẻ và hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng- Đại diện Thép Vina One trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
Các em học sinh xã Long Trị, tỉnh Hậu Giang có mặt trong buổi lễ khánh thành cầu
Chị Đinh Nam Phương- Nhà sáng lập chương trình “Kiến tạo nhịp cầu” trao quà cho các em học sinh 

Là nhà sản xuất Thép hàng đầu tại Việt Nam, luôn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để mang đến những sản phẩm thép chất lượng. Hơn ai hết Thép Vina One thấu hiểu sự thiếu an toàn khi tình trạng bê tông cốt thép xuống cấp. Chính vì thế, trong hành trình thực hiện sứ mệnh của mình với cộng đồng thì “Kiến tạo nhịp cầu” là một mảnh ghép không thể thiếu để giúp Vina One hoàn thiện hơn nữa. 

Thép Vina One chụp ảnh kỉ niệm cùng BTC và các nghệ sĩ tại cầu Khang Lợi

Từ việc hỗ trợ xây dựng cầu Khang Lợi, Thép Vina One còn muốn gửi lại đó cái tình, cái nghĩa, sự tương thân tương ái trong đời sống, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Đánh đấu một hành trình mới trên con đường “Kiến tạo nhịp cầu” khắp mọi miền Tổ quốc, không chỉ là 6 năm mà Vina One vẫn sẽ tiếp tục nối dài đôi bờ, tiếp tục dựng xây ngày mai tươi sáng hơn.

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin