Các nhà máy thành viên của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) đã giảm nhẹ sản lượng thép thô xuống 2.0449 triệu tấn/ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1-10/9 do việc hạn chế sản lượng được duy trì vào đầu mùa nhu cầu cao điểm.
Dữ liệu của CISA bao gồm hơn 100 nhà máy thép lớn nhất của Trung Quốc.
Việc sản lượng không có sự phục hồi mạnh khi bắt đầu giai đoạn hoạt động xây dựng cao điểm của năm có nghĩa là các nhà máy đang tuân thủ các chính sách để hạn chế sản lượng nửa cuối năm.
Bắc Kinh đã thúc giục các nhà máy điều chỉnh sản lượng cả năm 2021 xuống mức bằng với năm 2020. Trong tháng này, việc cắt giảm đã gia tăng ở tỉnh sản xuất thép lớn thứ hai của Trung Quốc là Giang Tô.
Sản lượng thép thô của Trung Quốc đã giảm 13.2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8 nhưng sản lượng tính đến thời điểm hiện tại vẫn tăng 5.3%. Đối với việc Trung Quốc giới hạn sản lượng thép năm 2021 ở mức 1.065 tỷ tấn được sản xuất vào năm 2020, họ chỉ có thể sản xuất thêm 332 triệu tấn trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, hoặc trung bình 83 triệu tấn mỗi tháng, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng ổn định.
Các thị trường phản ứng nhiều hơn với sự sụt giảm sản lượng thép sơ với sự sụt giảm tồn kho thép hàng tuần được công bố. Hợp đồng thép cây kỳ hạn tăng 0.84% ở mức 5,541 NDT/tấn, trong khi hợp đồng thép cuộn cán nóng tăng 0.98% ở mức 5,743 NDT/tấn. Hợp đồng quặng sắt của Trung Quốc đóng cửa giảm 3.94% ở mức 670 NDT/tấn.
Nguồn tin: satthep.net