TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG THÉP THẾ GIỚI THÁNG 8

Nhu cầu thép toàn cầu đã bị ảnh hưởng lớn vào năm ngoái do ảnh hưởng covid-19, khi các nhà sản xuất thép và các ngành công nghiệp sử dụng thép đều chịu tác động kinh tế.

Nhu cầu thép EU phục hồi

Tuy nhiên, với một số điều kiện được nới lỏng, nhu cầu đã phục hồi ở nhiều nơi, bao gồm cả Liên minh châu Âu.

Theo Hiệp hội Thép Châu Âu, tiêu thụ thép ở EU28 tăng 3.6% trong quý 4/2020 và 9% trong Q1/2021.

Đà tăng giá HRC tạm lắng

Giá HRC đã tăng nóng suốt mùa hè tại Châu Âu. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm, giá thép cuộn cán nóng ở Tây Âu đã giảm trong kỳ nghỉ lễ.

Christopher từ MetalMiner cho biết: “Chào giá đối với giá thép cuộn cán nóng được sản xuất ở Tây Âu là khoảng 1,150 Euro/tấn (1,350 USD/tấn) cho đợt giao hàng tháng 12”. “Điều đó đánh dấu mức giảm 4.2% so với mức 1,200 Euro (1,410 USD) vào tháng 7.

Công suất thép của Mỹ giảm 

Theo báo cáo của Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ (AISI), công suất sử dụng thép của Mỹ giảm nhẹ xuống 84.9% trong tuần kết thúc vào ngày 28/8.

Tổng sản lượng thép trong tuần đạt 1.87 triệu tấn ròng. Tổng mức giảm 0.2% so với tuần trước.

Tuy nhiên, sản lượng thép trong tuần tăng 26.9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu kim loại pin đang gia tăng

Khi thế giới chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, nhu cầu về kim loại pin sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Trong báo cáo tài chính gần đây của mình, nhà sản xuất palladium và bạch kim Sibanye-Stillwater của Nam Phi đã chỉ ra rằng nhu cầu gia tăng đang ảnh hưởng đến thị trường.

Công ty Nam Phi cho biết: “Mặc dù chưa có tác động đáng kể đến doanh số bán xe động cơ đốt trong, nhưng nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại pin để đáp ứng yêu cầu sản xuất xe điện đã bắt đầu có ý nghĩa quan trọng đối với nguồn cung kim loại pin”.

Chi tiêu xây dựng của Mỹ tăng trong tháng 7

Theo báo cáo của Cục Điều tra Dân số chi tiêu xây dựng của Mỹ đạt mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1.231 tỷ USD vào tháng 7. Chi tiêu tháng 7 tăng 0.3% so với tháng 6. Trong khi đó, chi tiêu trong 7 tháng đầu năm đạt 883.2 tỷ USD, tăng 6.2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong các chỉ số kinh tế tích cực khác, đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa sản xuất đã tăng trở lại vào tháng 7, Cục điều tra dân số báo cáo. Các đơn đặt hàng mới tăng 0.4% trong tháng 7, đánh dấu mức tăng số 14 trong số 15 tháng qua.Trong khi đó, đơn đặt hàng mới tăng 1.5% trong tháng 6.

Nguồn tin:satthep.net

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin