PHẾ LIỆU RẺ CÙNG VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TĂNG CAO GÂY SỨC ÉP CHO THỊ TRƯỜNG THÉP DÂY CHÂU ÂU

Giá thép dây Bắc Âu đã giảm trong tuần qua do giá phế liệu giảm và một số chào hàng nhập khẩu rẻ hơn từ các nước bên ngoài EU.

Một người mua ở Hà Lan xác nhận: “Kỳ nghỉ lễ đã kết thúc và có nhiều giao dịch mua mới nhưng với giá thấp hơn.”

Các nguồn tin cho biết giá giao dịch trong nước đối với thép dây chất lượng kéo hiện ở mức 870-890 Euro/tấn (1,027-1,051 USD/tấn) và ở mức 860-870 Euro/tấn đối với chất lượng lưới.

Các nhà sản xuất đang yêu cầu trung bình 890 Euro/tấn cho thép dây kéo.

Một thương gia người Đức bình luận: “Giá thép dây điều chỉnh sau khi giá phế liệu đi xuống. Việc giảm giá thép dây ở Châu Âu có thể tiếp tục do sự kết thúc mùa cao điểm và các kho dự trữ đầy đủ.”

Một người tham gia thị trường khác xác nhận rằng báo giá thép dây bị ảnh hưởng bởi giá phế liệu giảm ở Đức và Áo.

Cụ thể, loại phế liệu dày cũ loại 3 đã giảm xuống còn 440 Euro/tấn trong các cuộc đàm phán vào tháng 8. Giá phân loại phế liệu mới 2/8 giảm xuống còn 450-460 Euro/tấn tại Đức. Tại Áo, loại phế liệu dày cũ loại 3 giảm xuống còn 455 Euro/tấn, nhưng loại phế liệu mới 2/8 đạt 510 Euro/tấn.

Những người tham gia thị trường thép cuộn Bắc Âu cũng đang quan sát tác động của việc chào hàng nhập khẩu rẻ hơn từ các nước như Bosnia, Albania và Nga, trong số những nước khác. Những điều này đã ảnh hưởng đến thị trường thép dây ở Ý vào tháng 7 và tháng 8 Các nguồn tiếp tục kỳ vọng giá cả không ổn định trong tháng 9.

Nguồn tin: satthep.net

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin