MỸ VẪN ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TÌNH TRẠNG THIẾU THIẾU THÉP

Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng kim loại Mỹ cho biết rằng, các nhà sản xuất Mỹ vẫn đang tiếp tục vật lộn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung thép, thời gian sản xuất tăng và giá thép cao kỷ lục tiếp tục tạo ra những thách thức đáng kể cho các nhà tiêu thụ thép.

Mỹ đã trở thành một quốc gia có giá thép cao kỷ lục. Các nhà sản xuất hiện đang trả thêm 1,348 USD/tấn cho thép cán nóng so với các đối thủ cạnh tranh của họ ở Trung Quốc, làm tăng mức chênh lệch giá 38 USD/tấn trong tháng qua và 856 USD/tấn so với các đối thủ Châu Âu, tăng 117 USD/tấn so với tháng trước.

CAMMU cho biết ủng hộ sự phát triển mạnh của ngành thép nội địa, nhưng rõ ràng là không cần bảo vệ khỏi sự cạnh tranh nữa. Các nhà tiêu thụ không thể có được loại thép mà họ cần và với giá cả cạnh tranh, và đang thua các đối thủ cạnh tranh ở các quốc gia khác, những người đang trả giá thép thấp hơn nhiều.

Khi các nhà sản xuất sử dụng thép làm ăn thua lỗ, họ mua ít thép hơn, điều này sẽ dẫn đến ngành thép trong nước cũng kinh doanh thua lỗ vì các nhà sản xuất thép của Mỹ chỉ phục vụ thị trường Mỹ và không xuất khẩu. Các nhà sản xuất thép Mỹ vì thế cần phải tăng cung ứng trên thị trường. Đã đến lúc Chính quyền Biden chấm dứt các biểu thuế Mục 232.

Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng kim loại Mỹ là một tổ chức rộng lớn của các doanh nghiệp và hiệp hội thương mại Mỹ, đại diện cho hơn 30,000 công ty và hơn một triệu công nhân trong lĩnh vực sản xuất và chuỗi cung ứng hạ nguồn của các ngành bao gồm hàng không vũ trụ, nông nghiệp, ô tô, hàng tiêu dùng, xây dựng , quốc phòng, điện, y tế và giải trí.

Nguồn tin: satthep.net

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin