GIÁ THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 28/2 : ĐIỀU CHỈNH TĂNG NHẸ TRÊN SÀN THƯỢNG HẢI

Giá thép hôm nay tăng lên mức 4.688 nhân dân tệ/ tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Xung đột giữa Nga và Ukraine đã dẫn đến sự gián đoạn lớn đối với các tuyến đường hậu cần cần thiết cho việc vận chuyển thép và quặng sắt .

Giá thép xây dựng hôm nay tăng trở lại

Giá thép xây dựng giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 85 nhân dân tệ lên mức 4.688 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h10 (giờ Việt Nam).

Tên loạiKỳ hạnNgày 28/2Chênh lệch so với ngày hôm qua
Giá thépGiao tháng 10/20214.688+85
Giá đồngGiao tháng 9/202170.940-90
Giá kẽmGiao tháng 9/202125.060+295
Giá nikenGiao tháng 9/2021177.980+260
Giá bạcGiao tháng 12/20214.957-114

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Nhã Lam

Nhu cầu nguồn thép từ Nga đã giảm dần với các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn được công bố hoặc dự kiến từ EU, Mỹ và các quốc gia khác. Nguồn tin từ nhà máy Nga cho rằng khả năng khách hàng thực sự sẽ từ chối giao hàng từ nước này.

“Chúng tôi đang hoạt động trong vùng không chắc chắn”, nguồn tin cho biết. “Cảng Novorossiysk – những con tàu đang bốc hàng – nhưng tôi không biết phải làm gì tiếp theo, tình hình thật khó khăn.”

Năm 2021, Nga sản xuất 76 triệu tấn thép, xuất khẩu khoảng 40 triệu tấn. Ngoài nhiều khách hàng mua ở Đại Tây Dương, Trung Quốc gần đây đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của thép Nga. Sang châu Á, xuất khẩu thép của Nga chủ yếu ở dạng phôi trong những tuần gần đây.

Giá thép xây dựng hôm nay 28/2: Điều chỉnh tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 2.
Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Tin tức về những diễn biến mới nhất đã làm giảm nhu cầu châu Á, với một thương nhân ở Manila nói rằng những người bán thép ở Philippines sẽ ngừng mua phôi thép của Nga và Ukraine để tránh bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào.

Nga là nhà cung cấp phôi thép ngoài châu Á hàng đầu cho lục địa này vào năm 2021 theo số lượng thương vụ, sau Việt Nam và Indonesia, đã ký kết 56 thương vụ, so với 72 và 63 của các nhà cung cấp Việt Nam và Indonesia, theo dữ liệu giao ngay do Platts tổng hợp.

Phôi thép của Nga chủ yếu được bán cho Philippines. Trong khi các chuyến hàng qua cảng Novorossiisk trên Biển Đen dường như không bị cản trở và có thể sẽ không bị ảnh hưởng về mặt hậu cần khi ra khỏi các cảng Viễn Đông của Nga, các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Nga liên quan đến các giao dịch tài chính có thể phá hỏng các giao dịch.

Một nhà máy của Nga đã ngừng cung cấp cho châu Á “do ảnh hưởng của vấn đề ngân hàng”, một thương nhân ở miền đông Trung Quốc cho biết.

Hai nhà giao dịch cho biết, chào bán phôi thép 5SP 130 mm của Nga không thay đổi trong ngày ở mức 715 USD/tấn CFR Manila cho lô hàng tháng 4, hai thương nhân cho biết, mặc dù giá chào cao hơn ở mức 720 USD/tấn vào ngày 22/2 đã không còn vào ngày 24/2.

Đánh giá ngày 24/2 của Platts đối với phôi thép có thông số kỹ thuật ở trên đã giảm 2 USD/ tấn trong ngày xuống 708 USD/tấn CFR Manila.

Giá thép xây dựng hôm nay 28/2: Điều chỉnh tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 3.
Nguồn: istockphoto

Những người tham gia thị trường khác cho biết những người mua tại Trung Quốc có thể nhập khẩu nhiều thép bán thành phẩm hơn từ Nga nếu các lệnh trừng phạt được nới rộng, cũng như các nhà sản xuất thép Trung Quốc tìm cách tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn liên quan đến khí thải carbon.

Trên thị trường thép cuộn cán nóng, nhà máy MMK của Nga là nhà cung cấp chính cho châu Á, nhưng đã vắng mặt trên thị trường giao ngay kể từ giữa tháng 10 năm 2021, khi thương vụ cuối cùng cho lô hàng vào đầu tháng 2 được theo dõi, dữ liệu của Platts cho thấy.

MMK sẽ quay trở lại chào hàng vào giữa tháng 3 cho các lô hàng vận chuyển trong tháng 5, khách hàng của nhà máy này ở châu Á cho biết.

 Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Giá thép xây dựng hôm nay 28/2: Điều chỉnh tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 4.
Nguồn: Steelonline

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Giá thép xây dựng hôm nay 28/2: Điều chỉnh tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 5.
Nguồn: Steelonline

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Giá thép xây dựng hôm nay 28/2: Điều chỉnh tăng nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 6.
Nguồn: Steel

Theo nguồn : Vietnambiz

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin