GIÁ THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 22/11: TĂNG TRỞ LẠI TRONG GIAO DỊCH ĐẦU TUẦN

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 4.019 nhân dân tệ/tấn. Hiện tại, hoạt động sản xuất ô tô ở châu Âu vẫn ở mức thấp, và điều này đang làm gia tăng áp lực lên các nhà máy sản xuất sản phẩm thép phẳng.

Giá thép xây dựng hôm nay quay đầu tăng

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 127 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.019 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 8h50 (giờ Việt Nam).

Tên loạiKỳ hạnNgày 22/11Chênh lệch so với giao dịch trước đó
Giá thépGiao tháng 5/20224.019+127
Giá đồngGiao tháng 1/202270.820+1.290
Giá kẽmGiao tháng 1/202222.975+365
Giá nikenGiao tháng 12/2021148.340+3.640
Giá bạcGiao tháng 12/20215.057-41

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Hiện tại, hoạt động sản xuất ô tô ở châu Âu vẫn ở mức thấp, và điều này đang làm gia tăng áp lực lên các nhà máy sản xuất sản phẩm thép phẳng, MEPS đưa tin.

Giá thép xây dựng hôm nay 22/11: Tăng trở lại trong giao dịch đầu tuần - Ảnh 2.
Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Do đó, các nhà máy đang muốn phát triển quan hệ đối tác trong các lĩnh vực khác để bù đắp cho tín hiệu không mấy khả quan ở phân khúc ô tô.

Trong khi đó, tuyến đường cung cấp lò điện hồ quang truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề do chi phí điện leo thang.

Các khoản phụ phí năng lượng có thể xảy ra đã giúp ngăn chặn đà trượt giá. Tuy nhiên, rất ít nhà sản xuất thực hiện thành công các khoản phí bổ sung như vậy mà thích tăng giá trị cơ bản hơn.

Sự suy thoái trong lĩnh vực ô tô cũng đang ảnh hưởng đến nhu cầu thép cuộn. Doanh số bán linh kiện giảm và lượng hàng tồn kho tăng đã khiến hoạt động mua giảm.

Tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), đại diện của nhiều quốc gia đã cam kết loại bỏ dần việc sử dụng than trong quá trình sản xuất thép.

Từ trước đến nay, than được sử dụng làm nguyên liệu thô trong sản xuất thép sơ cấp và là nguồn điện để nấu chảy thứ cấp. Chính vì vậy, quyết định này sẽ có tác động đáng kể đến việc sản xuất thép.

Giá thép xây dựng hôm nay 22/11: Tăng trở lại trong giao dịch đầu tuần - Ảnh 3.
Ảnh: North Shore Steel

Khối Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện các sáng kiến tư nhân và bán tư nhân để tìm ra giải pháp về biến đổi khí hậu.

Các gói hỗ trợ của chính phủ sẽ là yếu tố cần thiết để tạo điều kiện cho việc di chuyển khỏi nhiên liệu hóa thạch diễn ra nhanh chóng hơn.

Các biện pháp như thuế biên giới carbon sẽ chỉ hoạt động nếu châu Âu đi trước những tiến bộ công nghệ ở các khu vực cạnh tranh, nơi viện trợ của nhà nước có thể nhiều hơn trong thời gian tới.

Việc chuyển sang các phương pháp sản xuất sạch hơn cũng đang được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng. Một số công ty đã đưa điều khoản “thép xanh” vào hợp đồng mua bán, song sự sẵn có của “thép xanh” thực sự là rất hạn chế.

Theo Vietnammoi.vn

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin