GÃ KHỔNG LỒ ẤN ĐỘ DỰ ĐỊNH TĂNG GIÁ THÉP KHI CHI PHÍ THAN TOÀN CẦU TĂNG

Tập đoàn JSW của ông trùm Sajjan Jindal đang cảm thấy nhức nhối vì giá than toàn cầu tăng cao và dự kiến ​​giá thép sẽ tăng.

Jayant Acharya, Giám đốc tiếp thị của JSW Steel Ltd., nhà sản xuất thép lớn nhất Ấn Độ, chủ yếu dựa vào than nhiệt và luyện cốc nhập khẩu, nhận thấy giá vận tải đường biển có thể sẽ tiếp tục tăng trong một hoặc hai quý nữa.

Than đang có tác động đến chi phí và điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá thép,” với việc JSW chuyển chi phí cao hơn – bao gồm cả giá cước vận tải và quặng sắt – trong vài quý tới, theo Acharya. Giá than nhiệt điện chuẩn đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm lên hơn 200 USD/tấn với mức tăng mạnh trong vài tuần qua do nguồn cung toàn cầu bị siết chặt, ông nói.

Giá than toàn cầu tăng là một “mối quan tâm lớn” đối với đơn vị năng lượng của JSW, Prashant Jain, Giám đốc điều hành của JSW Energy Ltd. cho biết . Ông nói: “Có những nhà máy điện của chúng tôi đang sử dụng than nhập khẩu – chúng tôi có thể mua than từ thị trường quốc tế, nhưng phải trả rất nhiều tiền cho việc đó.”

Một số nhà máy ven biển phụ thuộc vào than nhập khẩu đã ngừng hoạt động do chi phí cao hơn, làm trầm trọng thêm vấn đề điện năng ở Ấn Độ khi các máy phát điện sử dụng nhiên liệu trong nước dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung. Tồn kho than – sản xuất 70% điện năng của đất nước – đã giảm mạnh xuống mức trung bình 4 ngày tại các nhà máy điện trong tuần này, giảm so với 13 ngày vào đầu tháng 8.

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh báo nước này có thể phải đối mặt với tình trạng nguồn cung bị siết chặt trong vòng 6 tháng. Cuộc khủng hoảng có nguy cơ làm đình trệ nền kinh tế lớn đang phát triển nhanh nhất thế giới, nền kinh tế đang phục hồi sau mức giảm 7.3% chưa từng có trong năm kết thúc vào tháng 3.

Nguồn tin: satthep.net

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin