EU SỬ DỤNG HẾT HẠN NGẠCH NHẬP KHẨU HRC ẤN ĐỘ CỦA QUÝ 4

Hạn ngạch nhập khẩu tự vệ Q4 mới được áp dụng cho thị trường EU từ ngày 1/10, và khối lượng thép cuộn cán nóng của Ấn Độ đang chờ thông quan tại các cảng Châu Âu đã vượt quá hạn ngạch khả dụng. Các danh mục sản phẩm khác cũng sẽ được lấp đầy nhanh chóng.

Nhập khẩu HRC của Ấn Độ trong Q4 có mức phân bổ miễn thuế chỉ dưới 170,000 tấn. Tính đến thứ Hai, khối lượng HRC của Ấn Độ đang chờ thông quan tại các bến cảng Châu Âu đã hơn 180,000 tấn.

Khối lượng HRC nhập khẩu của Ấn Độ cũng vượt qua hạn ngạch Q3 có sẵn trong tháng 7. Điều này dẫn đến một phần mức thuế 25% sẽ được áp dụng đối với các nhà nhập khẩu đã thông quan số lượng của họ vượt quá hạn ngạch vào ngày đầu tiên của hạn ngạch.

Trong khi đó, nhập khẩu HRC của Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sớm được chú ý vì hiện tại, hơn 160,000 tấn sản phẩm đang chờ thông quan tại các bến cảng của EU, trong khi khoảng 330,000 tấn hạn ngạch có sẵn cho Q4. Trong Q3, hạn ngạch nhập khẩu HRC của Thổ Nhĩ Kỳ đã không được lấp đầy.

Cuối cùng, đối với hàng HRC nhập khẩu của Nga, áp lực dường như đã giảm bớt. Hạn ngạch có sẵn cho quý hiện tại là hơn 400,000 tấn, trong khi chỉ có khoảng 86,000 tấn khối lượng đang chờ thông quan tại các bến cảng. Tuy nhiên, hạn ngạch Q3 của Nga đã hết chỉ vào đầu tháng 9, cho thấy nhiều trọng tải hơn sẽ đến từ đó vào cuối quý hiện tại.

Nguồn tin: satthep.net

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin