ỨNG DỤNG THÉP ỐNG TRONG KẾT CẤU XÂY DỰNG

Thép ống thuộc nhóm ngành vật liệu là một trong những nhóm sản phẩm thông dụng với nhiều tính năng và ưu điểm trong quá trình thi công, lắp đặt các công trình công nghiệp nặng, nhà xưởng; và đặc biệt thép ống trở thành tạo hình độc đáo cho kiến trúc dân dụng hiện đại. Thép ống với nhiều quy cách và kiểu mẫu như ống tròn, ống hộp vuông, ống hộp chữ nhật, ống oval… đem đến sự đa dạng trong kết cấu ngoại quan của từng công trình.

Hệ thống bao che, khung giàn chịu lực bằng thép ống cho độ bền bỉ cao với khả năng chịu lực lớn, không quá nặng nề trong phần kèo mái ở một số công trình nhà mái Thái, mái chữ A, tương thích với nhiều vật liệu gọn nhẹ thuận tiện lắp đặt trong thi công như tôn màu lợp mái đến như tấm ốp tường panel hay còn gọi là tôn 3 lớp.

Kết cấu thép ống chịu lực được xem là thiết bị giằng chất lượng giúp công trình tránh được lực căng cũng như giảm bớt những phụ kiện trợ lực tốn kém khác; mặt khác xét về tính thiết kế thì lại mang đến tính thẩm mỹ cao, đặc biệt là dạng ống với chu vi hoặc đường kính tương đối vừa và nhỏ cùng chiều dài khi được hàn nối, bắt vít gia cố thành một hệ thống khung xương cũng như các xương sườn tỏa ra từ cột chính mang đến những ấn tượng tuy thô nhưng lại đẹp và bền.

Trong thi công nhà xưởng hay dân dụng, thép hình – thép ống được ứng dụng cụ thể trong các kết cấu và tính năng như sau:

  1. Khung tiền chế 1 nhịp: là khung chỉ có hai thanh với hai đầu kéo dài cả công trình, không có thanh chống giữa, độ rộng không quá lớn.

2. Khung tiền chế nhiều nhịp: là khung có nhiều loại như một, hai hoặc ba cột chống ở trung tâm, chia đều không gian công trình tùy theo số lượng các cột chống bên trong.

3. Trụ chịu lực: áp dụng cho công trình ở vùng cao với địa hình xung quanh là rừng, đồi núi bao phủ thì mặt sàn cần phải cao hơn mặt đất từ 1 đến 2 mét để tránh thú dữ và thời tiết khắc nghiệt. Thép ống sẽ là bộ phận chân trụ chịu lực nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà.

4. Khung mái dốc đan xen: Khung nhiều mái dốc là trong một công trình nhưng có nhiều loại mái khác nhau, được xếp chồng, xen kẽ lên nhau. Loại khung này thường được áp dụng với các công trình dân dụng như nhà ở, biệt thự…nó không chỉ tạo sự kiên cố mà còn thỏa mãn thẩm mĩ, sở thích của người dùng.

5. Khung cầu thang chuyển tiếp công năng: đây được xem là ứng dụng phổ biến của thép ống, là bộ phận nâng đỡ và chịu lực của cầu thang vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

6. Khung nội thất: Thép ống trở thành điểm nhấn đặc sắc về khung nội thất như bàn, ghế, tủ bếp, quần áo, khung kệ… với kết cấu gọn nhẹ nhưng chịu lực tối đa và được phủ sơn tạo màu thẩm mỹ chống rỉ sét.

Với khung thép nhà tiền chế đặc biệt ứng dụng trong thi công nhà ở sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian xây dựng ban đầu và chi phí sau này cho hạng mục bảo hành và sửa chữa sau bởi độ bền và khả năng chịu lực ưu việt. Thép ống Vina One tự hào là một trong những sản phẩm đạt sản lượng tiêu thụ cao qua các năm khi phân bổ xuống hệ thống đại lý cũng như các dự án trọng điểm miền Nam. Những công trình nhà thép tiền chế dân dụng sẽ mang đến sự trải nghiệm mới lạ cũng như các tiện ích vượt sự mong đợi của bạn về không gian sống lý tưởng.

Tổng hợp bởi Vina One

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin