TOP 3 KẾT CẤU KHUNG NHÀ TINH TẾ TỪ THÉP HÌNH

Mỗi công trình nhà Tôn cột Thép đều mang đến nét đặc sắc và phong cách riêng cho từng không gian sống. Thế nhưng, tất cả đều hướng đến các tiêu chí: tiện ích, thoải mái và thẩm mỹ.

Hiện nay, nhà Tôn cột Thép chú trọng vào yếu tố thiết kế hệ thống bao phủ vừa đáp ứng tính năng che chở tốt với độ bền bỉ lâu dài vừa đạt tính thẩm mỹ cao trở thành điểm nhấn trang trí mặt tiền và bên trong ngôi nhà. Cùng Vina One điểm qua 3 công trình có kết cấu khung nhà thép hình tinh tế trong bài viết kì này nhé.

Tên công trình: Gaston Loft
Địa điểm: Indonesia
Diện tích: 60m2
Năm: 2020
Kiến trúc sư: Biobom Architects

Những đường nét vững chãi  

Ngôi nhà với kết cấu khung thép hình được phủ sơn đen chống rỉ sét tạo nên phong cách mạnh mẽ, cá tính. Hệ thống bao che cột thép với các tấm lợp bao phủ bằng vật liệu cách nhiệt mang đến sự thoải mái cho không gian sống.

Ngoài ra, những thanh thép hình được ghép nối với nhau trở thành điểm nhấn làm nổi bật phong cách kiến trúc công nghiệp. Hệ chịu lực kiên cố từ thép hình đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Từ cột nhà đến kèo mái những khung cửa sổ những giàn thép ở hiên nhà… tất cả đều trở thành nền móng xây dựng vững vàng.

Tên công trình: Candelaria House
Địa điểm: Colombia
Diện tích: 187m2
Năm: 2017
Kiến trúc sư: Llano Arquitectos

Khung mái cường lực hiện đại

Không chỉ bền đẹp, khung nhà thép hình còn là bộ phận tạo hình tổng thể cơ bản cho toàn bộ công trình dân dụng.

Một số ngôi nhà lấy ý tưởng từ nhà tiền chế công xưởng đem vào không gian sống với sự kết hợp và chấm phá hiện đại mang đến trải nghiệm thô nhưng không lỗi thời, cứng nhắc nhưng không hề đơn điệu với những khung mái cường lực từ thép.

Sự kết hợp với các vật liệu như gỗ hay bê tông, gạch nung, ốp kính bán phần và toàn phần… đều mang đến những dụng ý thiết kế riêng biệt và khắc phục được các yếu tố về thời tiết khá hiệu quả.

Tên công trình: Casa Mao
Địa điểm: Colima, Mexico
Diện tích: 389m2
Năm: 2020
Kiến trúc sư: Di Frenna Arquitectos

Nghĩ về sự kết hợp giữa Thép và Tôn

Những vật liệu xây dựng có tính năng bao phủ với nhiều ưu điểm cách nhiệt, cách âm, chống bám… vượt trội đã được cải tiến trong những năm gần đây; tôn là ví dụ điển hình.

Tôn hiện nay được ứng dụng rộng rãi có thể dùng để lơp mái hoăc làm vách đều tiện lợi. Tôn bao phủ ôm sát theo từng đường khung thép hình trở thành sự kết hợp gây ấn tượng với chi phí hợp lý, dễ thi công lắp đặt cũng như tháo dỡ khi có nhu cầu chuyển đi nơi khác.

Thường những hàng quán cà phê, đồ ăn sẽ chuộng sự kết hợp Tôn-Thép bởi tính năng động và nhiều tiện ích. Các tấm lợp cách nhiệt với lớp phủ ngoài là tôn cho không gian bên trong mát mẻ, bên ngoài rực rỡ với hệ sơn đa dạng của dòng tôn màu lợp mái.

Tên công trình: The Attic Coffee –Kanchanaburi
Địa chỉ: 83/1 M.1 Thalor, Tha Muang, Kanchanaburi 71000, Thái Lan

Thép hình Vina One có nhiều chủng loại như: U-I-V tương ứng với từng công năng đặc thù của mỗi loại đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, hạn chế rạn nứt trong quá trình thi công khi được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện hành chất lượng cao đã mang thương hiệu thép hình Vina One có mặt trên toàn quốc và một số quốc gia ở Đông Nam Á, Châu Mỹ và châu Âu.

Tổng hợp bởi Vina One

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin