TÔN DOCTOR ĐÃ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO ?

Đón nhận thử thách để hướng tới sự phát triển vượt bậc, bền vững luôn là định hướng lâu lâu dài của Thép Vina One. Tôn Doctor được xem như thước đo cởi trói khỏi phạm vi an toàn để nới rộng biên độ năng lực trong vai trò nhà sản xuất tôn thép uy tín hàng đầu Việt Nam. Hơn thế, đó còn là tâm huyết, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng vì một cuộc sống ngày càng chất lượng hơn.

Thiết kế nhà bằng mái tôn với kiểu dáng sang trọng

Theo tạp chí Forbes Việt Nam, trong những năm gần đây người tiêu dùng bắt đầu nảy sinh ra nhiều nhu cầu về tái tạo sức khỏe. Thay vì chỉ chú tâm vào tính tiện lợi của sản phẩm mà họ còn yêu cầu cao hơn về mặt lợi ích về sức khỏe.

Nằm trong phân khúc những mặt hàng đem đến sự bảo vệ trực tiếp, tôn lợp còn là sự đầu tư dài hạn, ví như “bảo hiểm sức khỏe” cần có đối với mỗi người, mỗi nhà. Từ khởi phát đó Thép Vina One đã cho ra đời sản phẩm tôn Doctor kháng khuẩn. 

Vì sao Thép Vina One chọn công nghệ Nano bạc

Thừa hưởng từ tính chất kháng khuẩn của bạc, nano bạc với năng lượng bề mặt cực lớn được xem là chất kháng khuẩn mạnh nhất trên trái đất. 

Những nghiên cứu tại Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công  nghệ Việt Nam cũng cho thấy chỉ cần một lượng nano bạc rất nhỏ cỡ 1mg/L đã tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật gây bệnh này ngay cả với những chủng vi khuẩn đa kháng rất nhiều loại kháng sinh (Báo Sức khỏe và đời sống, bài đăng “Chống nhiễm khuẩn bằng nano bạc”, TS Trần Thị Ngọc Dung, đăng ngày 22/06/2018). 

Mái nhà sau một thời gian dài sử dụng tiềm ẩn những nguy cơ vi khuẩn bám dính. So với các vật dụng trong nhà đều có thể lau chùi, xịt khuẩn thì mái nhà khó vệ sinh hơn, mất thêm thời gian chi phí mới có thể đảm bảo sạch. 

Nhận thấy tầm quan trọng của nano bạc, Thép Vina One với sứ mệnh là doanh nghiệp tôn thép luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng đã tiên phong nghiên cứu và ứng dụng đưa nano bạc vào tôn Doctor, cho ra cơ chế kháng khuẩn an toàn, chủ động ngăn ngừa vi khuẩn bám dính trên mái nhà. 

Mẫu tôn màu Doctor đầu tiên được sản xuất ra tại nhà máy Thép Vina One

Dây chuyền mạ tôn Doctor được giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt

Mong muốn tôn Doctor có mặt ở mọi miền Tổ quốc

Suốt chặng đường dài phát triển, Thép Vina One đã có nhiều chuyến khảo sát tại các tỉnh thành nói chung và các khu vực có khí hậu khắc nghiệt trên cả nước để quan sát và đánh giá sự khác nhau về thời gian bảo hành tôn lợp tại từng vùng. 

Yếu tố khách quan về môi trường vẫn là mối lo ngại cho các chuyên gia tôn mạ tại Vina One. Bởi nhìn chung, tại những khu vực ven biển, khu vực canh tác sử dụng phân bón hay tại các cụm công nghiệp có nồng độ chất hóa học lẫn vào không khí cao khiến các công trình dân dụng lẫn công nghiệp sử dụng tôn lợp nhanh chóng xuống cấp. 

Bên cạnh đó, theo các tài liệu khảo sát của các chuyên gia ngành xây dựng, các công trình ở ven biển, trên các đảo sau 5 đến 20 năm thường bị ăn mòn và phá hủy trầm trọng. Điều này đòi hỏi phải bỏ thêm chi phí để sửa chữa và bảo vệ. 

Các công trình trên đảo thường được xây dựng dựa trên nguồn nguyên liệu vận chuyển từ đất liền. Tuy nhiên, vật liệu khi chuyên chở trên biển trong thời gian dài khó tránh khỏi tác động của khí hậu biển; bị xâm thực bởi nước biển tăng nguy cơ ăn mòn. 

Vì vậy việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ cho các vùng ven biển, hải đảo quan trọng và đòi hỏi cấp bách để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

Tôn lợp đang ngày càng giữ vị trí ưu thế trong mọi công trình, vì thế Thép Vina One cùng với ý tưởng ứng dụng công nghệ nano bạc kháng khuẩn và mong muốn tạo ra dòng tôn mạ bền bỉ với mọi môi trường đã nghiên cứu và cho ra đời tôn Doctor kháng khuẩn bền bỉ lên đến 50 năm.

Cuộn tôn Doctor thành phẩm
Cuộn tôn Doctor thành phẩm

Tháng 7/2022, sau 2 năm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ kháng khuẩn Nano bạc thành công, tôn Doctor đã ra đời bằng tất cả tâm huyết của đội ngũ Thép Vina One. Bằng quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt, các thông số đưa ra của tôn Doctor đều đáp ứng và chứng minh được tính vượt trội, khác biệt có thể thích ứng được với môi trường xâm thực, khắc nghiệt của biển. 

Kết quả kiểm tra khả năng chống ăn mòn của tôn Doctor so với tôn thường

Tạo ra một dòng tôn mạ đáp ứng đầy đủ tiêu chí Bền-Đẹp-Tiết kiệm chi phí-Bảo vệ sức khỏe, tôn Doctor là thước đo đúng đắn nhất sau ngần ấy năm Thép Vina One thực hiện kim chỉ nam phát triển là lấy khách hàng làm động lực, phát triển sản phẩm đa dạng, đổi mới tác động tích cực đến đời sống của người dân nói chung, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển và thịnh vượng của một đất nước.

Tôn Doctor-Kháng khuẩn tận gốc, bảo vệ tới nóc

Bên cạnh đó, Thép Vina One đã chứng minh được nội lực mạnh mẽ và khả năng phát triển vượt bậc, luôn trong tư thế chủ động để không ngừng bức quá khỏi giới hạn. Tôn Doctor là thành quả từ một chiến lược rõ ràng, kịp thời trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường vẫn tăng theo chiều hướng xấu. Chắc chắn, đây sẽ còn là bệ phóng để Thép Vina One thực hiện kế hoạch dài hạn, tạo tiền đề vững chắc để Thép Vina One tiếp tục đưa ra những sản phẩm vững cao hơn nữa trong tương lai.

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin