TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP THÉP TỐT

Khách hàng thăm quan kho thành phẩm nhà máy thép Vina One

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp thép trên thị trường, vậy nên, bạn có thể dễ dàng tìm một nhà cung cấp tốt nhất trong số nhiều nhà cung cấp. Nhà cung cấp thép bao gồm các công ty sản xuất, công ty thương mại, nhà phân phối, đại lý, cửa hàng kinh doanh sắt thép. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình của mình.

1. Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm thép ống tròn Vina One

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn mong muốn ở nhà cung cấp đó là sản phẩm có chất lượng tốt. Tuy nhiên không nhất thiết đó là thương hiệu lớn, nổi tiếng hàng đầu, chỉ cần sản phẩm của họ đạt chất lượng và giá cả hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn nhà cung cấp đó, dĩ nhiên, lựa chọn thép từ một thương hiệu uy tín, nổi tiếng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Việc lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng sẽ giúp tiến trình dự án thuận lợi, tránh trường hợp ngưng trệ. Hãy tìm đến những nhà cung cấp có thể cam kết và đảm bảo về chất lượng sản phẩm, để kiểm chứng lời cam kết từ nhà cung cấp, hãy yêu cầu họ cung cấp hồ sơ năng lực trong đó có các chứng nhận về chất lượng sản phẩm được đánh giá bởi các tổ chức uy tín.

Chứng nhận ISO về quản lý chất lượng sản phẩm

Chứng nhận chất lượng và kết quả kiểm tra các tiêu chuẩn thép ống tròn tại nhà máy thép Vina One

2. Giá cả

Do thị trường có nhiều nhà cung cấp, nên mức giá thường cạnh tranh và chênh lệch nhau. Nếu bạn chưa biết nhà cung cấp nào có mức giá tốt nhất thì nên tham khảo giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau để so sánh giá, tuy nhiên, nếu nhận được báo giá quá thấp, đừng vội lựa chọn ngay nhà cung cấp này mà hãy cẩn trọng xem xét và kiểm tra lại thông tin cũng như chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp. Một lời khuyên nữa để bạn có thể có mức giá tốt nhất đó là thương lượng giá ở một mức vừa phải, sao cho hai bên thuận mua vừa bán. Tuy nhiên, quá trình tham khảo báo giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau cũng khiến bạn mất thời gian và bối rối không biết nên chọn nhà cung cấp nào, tốt nhất là tìm một người có kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng và nhờ họ tư vấn.

3. Dịch vụ khách hàng

Lựa chọn những nhà cung cấp có bộ phận chăm sóc khách hàng tốt, chu đáo, nhiệt tình. Bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhân viên sales hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty, ngoài kiến thức chuyên môn tốt thì thái độ làm việc chuyên nghiệp cũng nói lên được phần nào về sự uy tín của nhà cung cấp này. Một công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chứng tỏ nhân viên của họ được đào tạo và huấn luyện chu đáo, đồng thời cho biết họ có văn hóa doanh nghiệp tốt và đây cũng chính là cách làm việc của một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Hơn nữa, lựa chọn nhà cung cấp thép có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, giúp bạn thoải mái hơn và tránh được các phiền toái, khó chịu trong và sau quá trình mua hàng. Nếu có những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch hoặc sau khi giao hàng, nhà cung cấp tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và đưa ra phương án hợp lý.

Nhà cung cấp tốt, họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách đầy đủ, chính xác và rõ ràng. Đừng lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng yếu kém, để tránh những rắc rối về sau.

4. Sản phẩm đa dạng

Nhà máy tôn mạ lạnh Vina One

Nếu bạn phải mua nhiều loại sản phẩm và hy vọng tìm được một nhà cung cấp có thể thỏa mãn được các vấn đề đó, hãy tìm đến công ty thương mại hoặc một nhà máy sản xuất có quy mô lớn, đa dạng như Thép Vina One. Có rất nhiều công ty thương mại, ngay cả các đại lý cũng có thể cung cấp cho bạn đầy đủ các loại thép khác nhau, tuy nhiên, mua sảm phẩm từ nhà máy sẽ có nhiều thuận lợi hơn bởi các lý do sau đây:

  • Tất cả các sản phẩm có cùng nguồn gốc, xuất xứ.
  • Khi gặp vấn đề về lỗi sản phẩm, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp thu hồi sản phẩm hoặc đổi sản phẩm lại cho bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Các kỹ sư của công ty sản xuất, họ là những chuyên gia, họ có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác về nhu cầu sử dụng vật liệu đối với công trình của bạn.

Ở Việt Nam hiện nay, không nhiều công ty đầu tư dây chuyền, công nghệ để sản xuất đa dạng sản phẩm, vì việc đầu tư đầy đủ dây chuyền để sản xuất đòi hỏi chi phí rất cao, hơn nữa, các nhà máy nhỏ, họ chỉ tập trung sản xuất những sản phẩm phổ biến và có giá trị cao trên thị trường. Riêng tại Vina One, nhà máy thì đầu tư cả dây chuyền cán nóng, cán nguội, tôn mạ kẽm với nhiều quy cách và chủng loại sản phẩm đa dạng, do đó, khách hàng hoàn toàn thuận tiện khi đặt mua nhiều sản phẩm tại một địa chỉ duy nhất.

5. Khả năng phân phối và giao hàng

Một nhà cung cấp tốt hoàn toàn có thể giao hàng đến bất kì nơi đâu, dù cho địa điểm đó ở xa. Đồng thời họ sẽ đáp ứng thời gian giao hàng kịp thời, giúp công trình của bạn luôn triển khai đúng tiến độ.

Trên đây là năm tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp tốt, ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên các trang mạng xã hội, diễn đàn về vật liệu xây dựng, tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm cho sự lựa chọn của mình. Chúc bạn tìm được một nhà cung cấp thép tốt.

Nguồn: Vina One Steel

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin