THÉP HÌNH: ĐỊNH VỊ CẤU TRÚC XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI

Thép hình là một trong những vật liệu xây dựng ứng dụng phổ biến trong các công trình nhà xưởng, công nghiệp nặng có công suất và quy mô lớn vì các đặc tính chịu lực ưu việt, dễ hàn nối, lắp ghép với nhau để tạo thành hệ thống bao che kiên cố. Trước xu hướng kiến trúc hiện đại, thép hình chuyển mình ngoạn mục không những có công dụng che chắn, chịu lực mà còn là điểm nhấn của phong cách Industrial, nét phá cách trong nhà ở dân dụng và sự cách tân độc đáo về nội thất.

So với thép ống thì thép hình được ứng dụng sâu rộng hơn về hệ mái, vì kèo, khung nhịp của các công trình nhà xưởng và dân dụng bởi cấu tạo tương thích, thuận tiện trong việc thi công hàn gắn, chắp nối cũng như độ chịu lực bền bỉ.

Thép hình hiện nay phổ biến với các dòng sản phẩm thép hình U, thép hình I và thép hình V. Mỗi loại sẽ có đặc trưng về cấu tạo và ứng dụng.

1.Khung nhà xưởng công nghiệp: Các kho bãi, nhà máy sản xuất thường xây dựng khung chịu lực theo cấu trúc một nhịp (mô hình chữ U ngược) và nhiều nhịp (mô hình phân tầng theo nhịp) tùy theo diện tích và quy mô.

2. Hệ thống bao che dân dụng: Các cửa hàng, khách sạn hoặc nhà ở theo phong cách Industrial không còn quá xa lạ nhưng tạo hình kèo mái của thép hình trở thành điểm nhấn sang trọng cho toàn không gian; các hệ sơn chống rỉ sét đa dạng khi phủ lên thép hình cũng là một trong những điểm thu hút của các công trình.

3. Hệ chuyển tiếp không gian và phương tiện: Thép hình được ứng dụng để làm đường ray, khung chịu lực và tay vịn cầu thang.

4. Trụ chống: Thay vì sử dụng thép ống, thép hình trở thành trụ chống kiên cố nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà trên địa hình vùng cao.

5. Nội thất: Các chân bàn, ghế từ thép mang đến ấn tượng cũng là điểm sáng cho không gian hiện đại thêm phần mạnh mẽ, cá tính.

Với ứng dụng đa dạng, thép hình trở thành dòng sản phẩm vật liệu được ưa chuộng hàng đầu mang nhiều tính năng vượt trội giúp tiết kiệm chi phí bảo hành và sửa chữa bởi độ bền và sức chịu lực cao.

Thép hình Vina One với nhiều quy cách và cấu trúc đa dạng đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn sản xuất hiện hành của Nhật và châu Âu luôn mang đến sự hài lòng đến quý khách hàng. Những công trình dân dụng đến từ thép hình trở thành luồng gió mới lan tỏa sức sống hiện đại và tràn đầy năng lượng với nhiều cách tân ấn tượng.

Tổng hợp bởi Vina One

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin