NHÀ TÔN TRÊN CÂY: KHÔNG GIAN SỐNG NGẤT NGÂY VỚI TÔNG ĐEN HUYỀN BÍ

Một công trình muốn trở thành không gian sống lý tưởng cần phải hội đủ nhiều yếu tố: không chỉ về diện tích, màu sắc, công năng tiện ích… mà đôi khi cần sự phá cách trong tạo hình vật liệu. Đặc biệt tôn đã và đang trở thành vật liệu có lối cách tân hiện đại với nhiều ưu điểm, tính năng. Nhà tôn trên cây, một danh từ khá độc đáo trong xây dựng chỉ mẫu nhà sàn ốp tôn hiện đại dành cho vùng đồi núi một gợi ý mới thay cho vật liệu gỗ truyền thống. Bài viết này, Vina One sẽ giới thiệu đến bạn “nhà tôn trên cây” – một sản phẩm khá thú vị, trở thành đặc sản kiến trúc của miền sơn cước.

Quan điểm về không gian và vật liệu sử dụng cho ngôi nhà là 2 điểm nổi bật được đề cập thông qua công trình, đây là một ví dụ điển hình về sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghiệp và thiết kế. Mặt khác nó tái hiện văn hóa xây dựng theo phong cách Pampas Argentina cho hạng mục công trình chuồng trại, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Với cấu trúc nhà khung thép kim loại đơn giản có phần mái chữ A (kiểu nhà tôn mái Thái) vừa kinh tế, có nhu cầu bảo trì thấp, nguyên vật liệu phổ biến lại dễ tìm;  vừa mang tính công nghiệp khác hẳn với kiến trúc thông thường  phù hợp cho khu dân cư ngoại ô có không gian thoáng đãng.


Tất cả phần mặt tiền của Treehouse được bao bọc hoàn toàn bởi tôn vân sóng. Việc chọn sử dụng tôn hợp kim nhôm kẽm ốp vách ngoài việc tận dụng được hết tính năng tuyệt vời như cách nhiệt, chống bám tốt mà còn bởi chúng là nguyên vật liệu chắc chắc, dày dặn, an toàn và chi phí bảo trì thấp. 

Hiện nay, Vina One cũng là một trong những nhà sản xuất và cung ứng dòng tôn có nhiều ưu điểm vượt trội như thế. Khách hàng có thể tham khảo tông màu tôn tương tự từng bàng màu của Vina One như màu xám lông chuột (SGL01) và xám lông chuột nhám (SGLM01) để tạo ra một không gian tương tự như công trình nhà trên cây này. Màu tôn đen được chọn khiến công trình có thể ẩn mình trong bóng đêm, gợi lên nét thu hút huyền bí giữa một vùng núi rừng hoang dã, tàng hình giữa các ngọn cây vào buổi tối. Còn ban ngày, ngôi nhà lại nổi bật giữa vườn hoa thơm ngát, cây leo bản địa đủ màu sắc. 


Kết cấu thép chịu lực của ngôi nhà có đặc tính kép: Xét về tính kết cấu thì đay được xem là thiết bị giằng chất lượng giúp công trình tránh được lực căng, ngoài ra sẽ giúp giảm bớt chi phí đầu tư vào các thiết bị trợ lực tốn kém nếu sử dụng vật liệu thông thường. 

Khung thép là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự bền vững cũng như thời hạn sử dụng của một ngôi nhà có lâu dài hay không? Vina One tự hào là nhà cung ứng thép hàng đầu Việt Nam với dòng sản phẩm chủ lực thép hình và thép ống phục vụ cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng và cả dân dụng với quy cách đa dạng dễ xử lý, tương thích với các vật liệu xây dựng khác trong quá trình xử lý và thi công, giảm tải chi phí trong những lần sửa chữa bảo hành sau này bởi chất lượng được cam kết tiên quyết.

Phong cách thiết kế công trình mang đến tính thẩm mỹ cao, với những cây cột thép tạo hình chữ V lạ mắt tái hiện phong cách trục đỡ, phần lan can và cầu thang tuy chất liệu thép mạnh mẽ nhưng được tạo hình nghệ thuật với nét mong manh, tinh xảo trước thiên nhiên Pampa.  
Nhà sàn ốp tôn: nơi chốn lý tưởng giản đơn nhưng đầy thú vị!               

Thông tin công trình
Tên: Tree House (Casita del árbol)
Thiết kế: Paschette + Cavallero
Địa điểm: Argentina
Nguồn: Archello
Dịch bởi: Vina One

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin