MÀU TÔN PHONG THỦY: NHÀ TÔN XANH BIỂN TÂN NIÊN PHÁT TÀI 2022 DÀNH CHO NGƯỜI MỆNH THỦY VÀ MỘC

Những sáng tạo về màu sắc trong kiến trúc đôi khi không chỉ làm mới không gian sống bên trong mà còn sáng bừng cả bối cảnh xung quanh. Màu sắc còn truyền tải năng lượng và cảm xúc cho các thành viên trong gia đình; đặc biệt là gia chủ. Bài viết kì này của Vina One sẽ mang đến một trải nghiệm vừa cũ vừa mới về nhà tôn xanh biển vừa nổi bật lại vừa êm dịu tương hợp với bổn mệnh của người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Công ty kiến ​​trúc Productora đã tạo nên một khu phức hợp nhà ở nhỏ tại Denver, Colorado, Mỹ gồm 8 căn hộ với các tiện ích sinh hoạt chung trên một lô đất có diện tích vừa đủ để có thể xây hai căn nhà cho gia đình thông thường.

Một khoảng diện tích lớn tại vị trí phía trước lô đất, cũng là mặt tiền của ngôi nhà là khoảng không dành cho 3 căn hộ nhỏ, một căn bếp và phòng khách sử dụng chung. Ở phía sau dự án, là 2 căn hộ phụ nhỏ hơn.

Lối vào của những căn hộ phía trước có chiều cao khá cao, và khu vực bếp và khu vực sinh hoạt chung được phân chia bằng các vách ngăn bằng kính trong suốt giúp tăng tính tương tác, thông thoáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Công trình bao gồm hai khối hộp “sinh đôi” với dãy nhà giống nhau theo bố cục nhà tôn hiện đại. Theo các kiến ​​trúc sư, màu xanh biển được xem là màu tiêu chuẩn của tôn, là mặt hàng luôn có sẵn trên thị trường nên giúp cho việc thi công tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng. Để phù hợp với phần mái, phần vách của căn nhà được dựng hoàn toàn bằng gỗ, sau đó được ốp bằng các tấm gỗ dọc bên ngoài được phủ lên sắc xanh tương tự.

Phần mái nhà của từng căn hộ của công trình mang kiến trúc điển hình giống như những ngôi nhà lân cận. Tuy nhiên, chúng lại dốc hơn nhiều, và có sự nổi bật hơn nhờ vào màu xanh biển rực rỡ mà êm dịu của những tấm tôn. Hệ thống kèo mái sử dụng thép ống chịu lực giúp cho công trình kiên cố hơn.

Dịp cuối năm là thời điểm thích hợp để sửa chữa và xây dựng nhà cửa, bạn chỉ cần thay đổi lớp áo mới cho căn nhà bằng những tấm tôn ốp sắc xanh tươi mát để đón chào những điều tốt đẹp sẽ đến với người mệnh Mộc và Thủy. Vina One gửi đến bạn một vài gợi ý tôn màu với sắc xanh nổi bật như: Xanh dương (BLL01) và Xanh dương tím (PBL01). Thép ống Vina One cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng hoặc cải tạo hệ thống kèo mái công trình dân dụng.

Thông tin công trình:
Tên: Blue co-housing complex
Thiết kế: Productora (Carlos Bedoya, Wonne Ickx, Víctor Jaime, Abel Perles)
Địa điểm: Denver, Colorado, USA
Năm hoàn thiện: 2021
Nguồn: Deezen
Dịch bởi: Vina One

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin