MÀU TÔN PHONG THỦY: NHÀ TÔN ĐỎ KHAI LỘC HOA XUÂN CHO NGƯỜI MỆNH HỎA VÀ THỔ

Một ngôi nhà lý tưởng để “an cư lạc nghiệp” cần hội đủ các yếu tố về địa hình, diện tích, kết cấu, vật liệu… và đặc biệt là màu sắc. Các sắc thái về màu luôn để lại ấn tượng sâu sắc đến trực quan và tác động đến cảm xúc, nhận thức của mỗi người cũng như chi phối gián tiếp đến chất lượng hành vi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Những năm gần đây, nhà tôn trở thành trào lưu được giới kiến trúc ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm phù hợp với lối sống hiện đại đơn giản và phá cách. Phá vỡ những quan điểm truyền thông về vật liệu tôn thô kệch, những tấm kim loại được cải tiến về màu sắc không chỉ góp phần tạo nên sự cách tân đột phá mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ. Trong bài viết này, Vina One xin giới thiệu công trình Nhà tôn đỏ khai vận phát tài cho người mệnh Hỏa và mang vận khí sung túc đến người mệnh Thổ.

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung, màu đỏ mang đến điềm may mắn, hỷ sự và kích phát tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, do thời tiết khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên nhà tôn đỏ thường thích hợp với những vùng có khí hậu ôn đới ở vùng cao để tạo cảm quan hài hòa.

Nhà tôn đỏ là dự án dân dụng nhỏ gọn với ưu điểm tiết kiệm chi phí nhưng đầy đủ tiện ích. Màu đỏ nổi bật tạo cảm giác kích thích đối với thị giác cũng như trở thành điểm nhấn tỏa sáng tương phản cho ngôi nhà giữa thiên nhiên xanh mướt. Cấu trúc của nhà tôn đỏ càng đặc biệt hơn với tạo hình như một khối lập phương trừu tượng với đường nét đơn giản như một chiếc hộp khổng lồ kín đáo bên dưới và ẩn sâu trong những tán cây.

Các tấm ốp tôn giá rẻ được lắp ghép dễ dàng với bố trí xen kẽ các tấm ngang – dọc một cách ngẫu nhiên làm phá vỡ quy cách xây dựng thông thường mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho phần mặt tiền ngôi nhà. Các khối vật liệu tôn thép bao bọc bên ngoài công trình với các bản tôn cùng khung thép chữ I kiên cố tạo nên hệ thống che chắn hoàn hảo. Đây là cũng điểm nhấn thẩm mỹ mang đậm dấu ấn phong thủy cho những gia chủ mệnh Thổ và mệnh Hỏa đang có ý định sửa chữa hoặc xây dựng mái ấm trong dịp đón chào năm mới 2022.

Vina One mang đến một vài sắc tôn đỏ ấn tượng mà bạn có thể tham khảo: Đỏ tươi nhám (DRM04) và Đỏ đậm (DRL02). Thép chữ I Vina One cũng là một trong những sản phẩm với sản lượng tiêu thụ cao ở trong và ngoài nước; đa dạng về quy cách được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành đảm bảo sự an toàn và độ chịu lực đạt chuẩn trong thi công và xây dựng.

Thông tin công trình:

– Tên công trình: Red House

– Thiết kế: Crosson Architects

– Địa điểm: Auckland, New Zealand

– Nguồn ảnh: từ Archello

– Nội dung được thực hiện bởi Vina One

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin