GAM MÀU ĐEN TRẮNG: DẤU ẤN ĐƠN SẮC CHO NHÀ TÔN ỐP

Những sắc màu rực rỡ luôn tạo cho chúng ta cảm xúc cùng nhận thức biểu đạt phong phú về các giá trị đời sống tinh thần và vật chất. Thế nhưng gam màu trắng – đen lại như một bản tình ca đơn sắc độc đáo qua từng thời đại mà không hề phai nhạt. Trong ứng dụng xây dựng, gam màu trắng – đen dù xa xưa hay hiện đại đều mang đến phong cách đơn giản nhưng vô cùng sang trọng, vừa cổ điển lại vừa cách tân. Vina One xin giới thiệu đến bạn đọc về một công trình dân dụng cải tạo mang đến sự trải nghiệm thú vị về không gian mặt tiền đen-trắng.

Công trình dân dụng này được xây dựng với ý tưởng làm mới lại từ khuôn nhà cũ. Việc sử dụng vật liệu tôn ốp bên ngoài lấy cảm hứng từ những ngôi nhà trang trại vốn được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Khi độ bền cũng như các tính năng cách nhiệt, chống bám bẩn cũng như tính thẩm mỹ được cải tiến ưu việt, tôn ốp trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng công nghiệp đến dân dụng bởi nhiều ưu điểm, đặc biệt là hạng mục tiết chi phí xây dựng ban đầu và cả phí sửa chữa bảo hành sau này.

Sự kết hợp giữa hai gam màu đen – trắng không chỉ là phần bao bọc cứng cáp bên ngoài của ngôi nhà mà còn là điểm nhấn trong tạo hình khỏe khoắn, vuông vức làm tăng lên nét cổ kính, giản dị nhưng không hề lỗi thời.  Tôn ốp được xem như là một vật liệu công nghiệp nhẹ, bền và dễ dàng tái chế cũng như tái sử dụng. Lựa chọn tông màu đơn sắc cho phần ngoại thất giúp phân định diện tích phần nhà cũ với phần vừa được xây mới. Những mảng tôn trắng làm nền và giúp phần tôn điểm màu đen vừa mới được bổ sung thêm nổi bật.

Tầng 2 là khu vực được xây mới, ghép  thêm vào từ khung nhà cũ, được nâng cấp thành một tầng tum nổi trên sân thượng có phần mái tôn dốc 80 về hướng nam. Công trình cải tạo kì này xứng đáng được điểm tuyệt vời về chi phí, tạo hình và kết cấu cùng với gam màu tôn trắng – đen biểu tượng của sắc thái hiện đại qua từng năm tháng trở thành không gian sống lý tưởng của nhiều gia đình đang có ý định xây mới hoặc sửa chữa ngôi nhà thân yêu của mình.

Thông tin công trình:
Tên công trình: Winona House
Thiết kế: 25:8 Research + Design
Địa điểm: Ottawa, Canada
Năm: 2014
Nguồn: Archello
Dịch bởi: Vina One

Previous
Next

Chia sẻ :

Share on facebook
Share on linkedin